HomeThiết Kế Kiến TrúcKiến trúc nhà phốXu hướng: Thiết kế nhà hiện đại và linh hoạt

Xu hướng: Thiết kế nhà hiện đại và linh hoạt

1898

Xu hướng: Thiết kế nhà hiện đại và linh hoạt

Những xu hướng thiết kế mới nhất cho ngôi nhà mang đến cho bạn một không gian có tính tiện lợi cao mà vẫn không kém phần tinh tế. Trong năm nay, một số những ý tưởng thiết kế mới đang được những kiến trúc sư phác hoạ lên với những yếu tố tiện lợi mà vô cùng tinh tế.

xu huong thiet ke

Chọn sơn gam màu lạnh

Một trong những cách đơn giản và dễ dàng nhất để bắt nhịp với xu hướng hiện nay đó là sự kết hợp những gam màu lạnh trong ngôi nhà. Một gợi ý cho cách phối màu hiệu quả đó là tông nền màu sáng, tạo điểm nhấn bằng nội thất và vật dụng trang trí có màu sắc đậm nổi bật. Bên cạnh đó, phần lớn các mẫu thiết kế nhà hiện nay ưu tiên sử dụng tủ gỗ, sàn nhà màu trắng hoặc màu tường. Các nhà thiết kế cho rằng, họ đang nhìn thấy xu hướng chuyển từ gam màu ấm hơn của màu nâu sang tông màu lạnh của màu trắng và xám trong việc lựa chọn nội thất. Còn gì hơn là toàn bộ bố cục được phối bằng gam màu trắng nhưng không có nghĩa là trống rỗng hay đơn giản, có vô số các biến thể của màu sắc để tạo chiều sâu và hấp dẫn thị giác.

Không gian ngoài trời

Không gian sống ngoài trời đã được chứng minh là một yếu tố quan trọng làm tăng giá trị một ngôi nhà, là một tính năng ngày càng phổ biến trong thiết kế nhà mới. Thiết kế không gian mở đang ngày càng được ưa chuộng hơn. Những lựa chọn phổ biến cho không gian sống ngoài trời được ưa chuộng có thể kể đến như ăn tiệc nướng ngoài trời, bếp ngoài trời, một bộ bàn ghế nhỏ hay những tiểu cảnh đầy màu sắc.

Phòng đa năng

Thiết kế không gian mở đang là xu hướng được các nhà thiết kế và chủ hộ ưa chuộng. Nhiều nhà thiết kế đang lên ý tưởng thiết kế căn hộ với những căn phòng đa năng có thể tận dụng không gian cho phù hợp với mọi nhu cầu của chủ nhà. Những không gian có thể dễ dàng chuyển đổi thành phòng cho khách, phòng chơi, văn phòng hay một ý tưởng mới mẻ như là nơi thư giãn cho người mẹ.

Tận dụng năng lượng tự nhiên

Xu hướng về sử dụng năng lượng tự nhiên vẫn đang được phát triển mạnh và có khả năng trở nên phổ biến hơn bởi ưu điểm tiết kiệm và thân thiện với môi trường. Bằng cách tận dụng triệt để hiệu quả năng lượng xanh, các nhà xây dựng đang tiến xa hơn so với những yêu cầu của khách hàng.

 

Theo Cron

 

Facebook Twitter Google+ Pinterest

BÌNH LUẬN

Bình luận