HomeThiết Kế Kiến TrúcKiến trúc nhà phốThiết kế nhà phố bao nhiêu tầng là đủ ?

Thiết kế nhà phố bao nhiêu tầng là đủ ?

1695

Thiết kế nhà phố bao nhiêu tầng là đủ ?

Một vấn đề thường gặp phải mỗi khi xây dựng, thiết kế nhà phố của những người chủ, người kiến trúc sư đó là việc thiết kế nhà phố 2 tầng, 3 tầng hay bao nhiêu tầng là đủ. Để trả lời vấn đề này, trước hết là phải căn cứ vào hoàn cảnh của chính người chủ nhà. Với nhà phố có diện tích nhỏ, việc xây nhiều tầng là điều chắc chắn. Tuy nhiên, xây thêm tầng thì bạn cần dựa vào nhiều yếu tố trực tiếp liên quan đến gia đình mình. Nhà có bao nhiêu người, mức độ sử dụng của gia đình, diện tích xây dựng là bao nhiêu và vốn đầu tư xây dựng dự kiến sẽ như thế nào. Một yếu tố quan trọng không kém hiện nay đó là vấn đề xin giấy phép xây dựng. Một số thành phố lớn như Hà Nội hay Sài Gòn thì nhà phố trong khu dân cư mật độ cao thường không được xây quá 8 tầng, có nơi là 6 tầng. Cho nên không phải cứ muốn chồng tầng lên là có thể xây dựng được. Nhà phố phổ biến hiện nay thường từ 3 đến 5 tầng là nhiều nhất. Nếu gia đình bạn có nhiều người, có thể có nhiều thế hệ sinh sống thì nên xây dựng nhiều tầng để có thêm nhiều diện tích, phân chia căn phòng cho các thành viên. Tuy nhiên, nếu ít người thì nên thiết kế nhà phố vừa phải, 2 đến 3 tầng là hợp lý

Thiết kế nhà phố bao nhiêu tầng là đủ ?

Mẫu nhà phố 2 tầng đẹp 01 

Thiết kế nhà phố bao nhiêu tầng là đủ ?

Mẫu nhà phố 2 tầng đẹp 02

Thiết kế nhà phố bao nhiêu tầng là đủ ?

Mẫu nhà phố 3 tầng đẹp 01

Thiết kế nhà phố bao nhiêu tầng là đủ ?

Mẫu nhà phố 4 tầng đẹp 01

Một điều cần lưu ý nữa đó là tầng thượng của nhà phố. Hầu hết các gia đình sẽ để dành một gian phòng dành cho việc thờ cúng hay lễ cầu giỗ chạp...Tầng thượng là nơi lý tưởng nhất bởi độc lập và thông thoáng. Tuy nhiên, sẽ là không hợp lý nếu thiết kế toàn bộ tầng thượng làm phòng thờ mà chỉ nên dành một diện tích vừa phải xung quanh khu vực cầu thang. Nhiều người vẫn quen miệng gọi là tầng tum. Phần còn lại nên được tận dụng làm sân phơi đồ và nên lợp mái tôn để che nắng mưa cũng như chống nóng cho căn nhà. Chúng tôi sẽ phân tích kĩ hơn về vấn đề này trong các bài viết tiếp theo về THIẾT KẾ NHÀ PHỐ, mời quý khách quan tâm đón đọc.

Thiết kế nhà phố bao nhiêu tầng là đủ ?

Mẫu nhà phố 5 tầng đẹp 01

 PHONG THỦY NGŨ HÀNH TRONG THIẾT KẾ NHÀ PHỐ

Người Việt Nam ta có câu " Có thờ có thiêng, có kiêng có lành" để ứng dụng trong những vấn đề liên quan đến tín ngưỡng, tâm linh. Trong xây dựng, thiết kế nhà phố thì vấn đề này được quan tâm hàng đầu. Thông thường, các gia chủ thường sẽ đi tham khảo, đi " xem thầy " hay xin tư vấn về phong thủy, ngũ hành sinh mệnh để lên kế hoạch xây nhà dựng cửa. Nhà xây hướng nào, xuống móng ra sao, xây bao nhiêu tầng, sơn nhà màu gì hay nội ngoại thất thiết kế tương xứng...Một loạt các vấn đề liên quan và cần những kiến thức, những kinh nghiệm chuyên nghiệp để có thể xây lên những căn nhà đẹp và hợp ý. 

Thiết kế nhà phố bao nhiêu tầng là đủ ?

Lựa chọn thiết kế nhà hợp với phong thủy 

Trong phong thủy, hướng nhà quyết định đến " khí " của ngôi nhà. Xây dựng nhà theo hướng hợp lý có thể mang đến vượng khí cho gia đình sung túc, ấm no hạnh phúc. Ngược lại, nếu như nhà xây theo hướng nghịch thì có thể dẫn đến nhiều tà khí, ảnh hưởng đến vận mệnh và sức khỏe, công danh của gia đình. Trong tự nhiên thì Sinh khi và Tà khi luôn tồn tại song song nhau, và ta không thể nào loại bỏ được 1 trong 2 yếu tố đó. Do đó, thiết kế nhà cần làm sao để điều hòa được để sinh khí chiếm thượng phong thì sẽ mang đến vượng khí sung túc cho ngôi nhà. 

Thiết kế nhà phố bao nhiêu tầng là đủ ?

Chọn hướng nhà hợp với mệnh tuổi  

Mệnh tuổi cũng được nhiều người quan tâm. Ngũ hành sinh mệnh dựa trên tương khắc của 5 mệnh chính là : Kim- Mộc- Thủy-Hỏa và Thổ. Mổi người sinh ra đều mang một mệnh riêng. Thiết kế nội thất cần chú ý đến màu sắc và đồ đạc hợp với mệnh tuổi của người chủ, tránh xung khắc nhau dễ dẫn đến tổn hại sinh khí. Tuy nhiên, trên thực tế thì vợ chồng con cái lại có thể mang mệnh tuổi khác nhau và tự xung khắc sẵn. Cho nên cần có am hiểu sâu sắc về mệnh tuổi và ngũ hành tương khắc để có phương án thiết kế hài hòa nhất. 

Facebook Twitter Google+ Pinterest

BÌNH LUẬN

Bình luận