HomeThi Công Xây DựngThi công nhà xưởngSàn deck nhà khung thép

Sàn deck nhà khung thép

1786

Sàn deck nhà khung thép

 

Sàn deck là tấm sàn tôn thép thi công trên mặt hệ dầm thép, có tác dụng thay thế cốp pha sàn và đẩy nhanh tiến độ thi công

Nhà cao tầng khung thép ngày càng được ứng dụng nhiều trong những năm gần đây. Với ưu điểm thi công nhanh, hạ giá thành cùng với chất lượng tốt, nhà khung thép sẽ còn phát triển mạnh nữa trong các năm tới. Cùng với đó là giải pháp sử dụng tấm sàn deck liên hợp thép – bê tông.

Sàn deck là tấm sàn tôn thép (Thép đen hoặc thép mạ kẽm) thi công trên mặt hệ dầm thép, có tác dụng thay thế cốp pha sàn và kết hợp cùng chịu lực với hệ bê tông cốt thép sàn bên trên.

sàn deck nhà khung thép

Bảo quản tấm sàn deck trong kho

Tấm sàn deck có hình sóng vuông với chiều cao 40mm ÷ 75mm. Chiều dày thường dùng từ 0,75 đến 1,2mm. Để chống ăn mòn, các tấm tôn được mạ kẽm trên hai mặt. 

Khi thi công, tấm sàn deck được liên kết hàn với hệ dầm thép hình bằng đinh mũ. Bên trên là 1 lớp thép d6 hoặc d8 khoảng cách 200mm. Chiều dày sàn bê tông thường từ 80mm đến 100mm.

sàn deck nhà khung thép

Thi công sàn deck với nhà khung thép

Giải pháp sử dụng hệ sàn deck thay thế cốp pha giúp đẩy nhanh thời gian thi công vì đã bớt đi được một số công đoạn so với giải pháp sử dụng dầm sàn truyền thống như tháo lắp cốp pha, giáo chống… hơn nữa giải pháp này còn cho phép đổ bê tông cùng lúc nhiều sàn mà không phải đợi tháo cốp pha. 

Trong nhiều trường hợp do hình dạng hợp lý của tiết diện nên giảm được khối lượng vật liệu, giảm tải trọng cho phần móng dẫn đến giảm chi phí chung cho chủ đầu tư.

Hiện nay trên thị trường có nhiều nhà cung cấp tấm sàn Deck với nhiều kích thước và hình dáng, đi kèm với nó là các thông số kỹ thuật cho phép về tải trọng, về lưới dầm phụ đỡ hệ sàn.

Facebook Twitter Google+ Pinterest

BÌNH LUẬN

Bình luận