HomeThi Công Xây DựngThi công nhà xưởngNhững chú ý cho việc đầu tư nhà xưởng có hiệu quả

Những chú ý cho việc đầu tư nhà xưởng có hiệu quả

1251

Những chú ý cho việc đầu tư nhà xưởng có hiệu quả


Khi làm việc với khách hàng hay chủ đầu tư, mà để hiểu rõ được công trình thi công giữa đơn vị xây dựng và chủ đầu tư, lúc này phải cần thống nhất rõ ràng qua các buổi làm việc ban đầu rồi sau đó tiến tới thể hiện lên bản vẽ hiện trạng khu đất và bản vẽ tổng mặt bằng công trình. Hơn ai hết lúc này là đơn vị hỗ trợ thiết kế cho đối tác các kiến trúc sư cần đưa ra bản vẽ sơ bộ công trình và những dự toán có khả năng đưa ra được khái quát công trình.

cong ty xay dung nha xuong

– Trên thực tế hiện nay có rất nhiều nguyên nhân làm tăng giá thành trong khâu xây dựng mà trong đó có khâu đơn vị thiết kế chọn sai giải pháp kết cấu, hoặc thiết kế các cấu kiện quá lớn không hợp lý. Mà giải pháp kết cấu không hợp lý thường rơi vào giải pháp kết cấu phần móng và kết cấu phần nền, ngoài ra khi quyết định lựa chọn giải pháp kết cấu cũng là yếu tố rất cần thiết không được xem nhẹ. Một số khu vực địa hình có địa thế rất tốt nhưng nhiều đơn vị thiết kế vẫn chọn phương án móng như khu vực đất yếu là móng cọc ép, cọc nhồi. Một thực tế cho thấy rằng móng trên nền đất yếu chi phí thường tốn kém gấp khoảng 2 lần so với phần móng trên nền đất tốt và nó sẽ làm tăng khoảng 20% giá thành xây dựng.

– Giải pháp nền cho công trình cũng là điều rất đáng chú ý, nhà đầu tư cân nhắc nên chọn nền trên đất tự nhiên hay nền trên cọc, nền bê tông nhựa hay nền bê tông xi măng, để lựa chọn cho phù hợp với công trình xây dựng bởi vì nhà xưởng cần bề mặt nền rất lớn. Chúng tôi là một đơn vị  xây dựng nhà kho xưởng chuyên nghiệp với hơn 10 năm kinh nghiệm trong nghề. Chúng tôi đã ứng dụng rất nhiều nhà thép tiền chế vào những công trình không những giúp chủ đầu tư tiết kiệm thời gian, chi phí, mà còn nâng cao chất lượng công trình.

– Khi thực hiện thiết kế nhà xưởng, công tác lựa chọn đơn vị tư vấn thiết kế với những con người kinh nghiệm để thực hiện các công tác tư vấn, và thiết kế không kém phần quan trọng này. Mà một đơn vị thiết kế uy tín là tập hợp một đội ngũ kỹ sư và kiến trúc sư chuyên nghiệp, nhưng nhân tố kinh tế thì không phải lúc nào trong con người – hệ thống thiết kế nào cũng có, điều này rất cần sự quan tâm thường xuyên từ phía công ty, từ những  lợi ích của khách hàng và từ yêu cầu hoàn chỉnh của sản phẩm thiết  kế.

Để có được một nhà xưởng hoàn chỉnh, phù hợp với công năng sử dụng của khách hàng, để ổn định kinh doanh cũng như sử dụng lâu bền trong và nhất là dễ dàng trong bảo trì đều cần nhất là Chủ đầu tư phải có sự quan tâm đặc biệt nhất để nêu rõ các yêu cầu cần thiết cho bước chuẩn bị đầu tư, mà quan trọng nhất vẫn là khâu thiết kế bản vẽ quy hoạch tổng mặt bằng, bản vẽ thiết kế cơ sở để có thể ra được tổng mức đầu tư và cuối cùng là bước bản vẽ thiết kế kỹ thuật

Facebook Twitter Google+ Pinterest

BÌNH LUẬN

Bình luận