HomeThiết Kế Kiến TrúcKiến trúc biệt thựNgôi nhà hiện đại với thiết kế đúc hẫng lạ mắt

Ngôi nhà hiện đại với thiết kế đúc hẫng lạ mắt

1422

Là tác phẩm của công ty kiến trúc ACDF, ngôi nhà này gây ấn tượng với thiết kế phòng khách đúc hẫng độc đáo, gợi liên tưởng đến những cây cầu nổi tiếng của thành phố Quebec, Canada.

Ngôi nhà hai tầng này tọa lạc trên một sườn đồi nhìn ra toàn cảnh sông St. Laurent nổi tiếng của Quebec, Canada. Được xây dựng trên nền bê tông và đá chắc chắn, bên ngoài ốp gỗ sơn trắng, ngôi nhà này nổi bật giữa cảnh quan xung quanh nhờ thiết kế phòng khách đúc hẫng ấn tượng.


Để tận dụng lợi thế sẵn có từ cảnh quan thiên nhiên, các kiến trúc sư của công tyACDF đã quyết định đặt không gian sinh hoạt chính của ngôi nhà lên tầng hai và sử dụng cửa kính. Nhờ vậy, ngay cả phòng bếp và phòng ăn cũng luôn tràn ngập ánh sáng tự nhiên. Phòng khách được đúc hẫng, gợi liên tưởng đến cây cầu Quebec nổi tiếng bắc qua sông St Lauren. Để thêm phần nổi bật, bên ngoài phòng khách được sơn màu đen, tương phản với tông trắng của ngôi nhà.   

 

Ngôi nhà độc đáo với thiết kế phòng khách đúc hẫng lạ mắt

Ngôi nhà độc đáo với thiết kế phòng khách đúc hẫng lạ mắt

 

Phòng khách được sơn màu đen, tương phản với tông trắng của ngôi nhà

 

Khu vực sinh hoạt chính trong nhà luôn tràn ngập ánh sáng tự nhiên

Khu vực sinh hoạt chính trong nhà luôn tràn ngập ánh sáng tự nhiên

 

Ngôi nhà nhìn ra toàn cảnh sông St Laurent thơ mộng


Theo các kiến trúc sư, thiết kế của ngôi nhà này tập trung vào tính mở, tạo ra một không gian sống gần gũi, thân thiện cho các thành viên, cân bằng giữa sự gắn kết gia đình và nhu cầu riêng tư của mỗi cá nhân.

 

Nội thất trong nhà được thiết kế theo phong cách tối giản, hiện đại

Nội thất trong nhà được thiết kế theo phong cách tối giản, hiện đại

 

Thiết kế mặt tiền đơn giản của ngôi nhà

 

 Ngôi nhà tọa lạc trên một sườn đồi gần sông, có nhiều cây xanh bao bọc xung quanh
 

Nhà được thiết kế nhiều cửa, tạo ra sự kết nối liên tục giữa không gian nội thất và cảnh quan xung quanh. Bên cạnh những khung thép với hình dáng đặc biệt để kết nối cấu trúc, ngôi nhà cũng sử dụng các vật liệu tự nhiên như đá và gỗ.  

 
 
 

Facebook Twitter Google+ Pinterest

BÌNH LUẬN

Bình luận