HomeThiết Kế Kiến TrúcKiến trúc biệt thựMẫu cổng nhà biệt thự đẹp

Mẫu cổng nhà biệt thự đẹp

3574

Mẫu cổng nhà biệt thự đẹp

 

Cổng là không gian chuyển tiếp, tạo khoảng đệm giữa bên ngoài và sân vườn nhà. Trong tổng thể công trình, cổng đóng vai trò kết nối chặt chẽ về mặt thị giác, thế nên việc chọn cổng không thể xem nhẹ. Thiết kế cổng đặc biệt quan trọng vì làm tăng vẻ đẹp và sự thống nhất cho toàn bộ ngôi nhà.

 

thiet ke biet thu dep

 

Lựa chọn cổng nhà đẹp hiện nay :

Xu hướng lựa chọn kiểu dáng cho cổng hiện nay thiên về các hình thức đơn giản, từ chi tiết đến tổng thể bằng cách lược bớt các yếu tốt không cần thiết. Ngoài cách trang trí cổng bằng họa tiết, nhiều người sử dụng các loại cây phù hợp có thể leo quanh cổng hoặc trồng tại chân cây cảnh tại chân tường của cổng. 

Ngăn cách kết nối tự nhiên giữa cổng và ngôi nhà đặc biệt tạo hiệu quả vào ban đêm khi khéo léo bố trí thêm những loại đèn hắt giấu nguồn sáng trong các bụi cây để ánh sáng phản chiếc một phần cổng, tạo ra một số hiệu ứng ánh sáng với thị giác. Với những căn biệt thự cổ điển có sân vườn rộng, chọn loại cổng thưa những vẫn đảm bảo an toàn thường làm bằng nhôm đúc và sơn màu vàng đồng tăng vẻ sang trọng cho ngôi nhà. 

 

mau cong biet thu dep

 

Với những ngôi nhà có sân vườn nhỏ đẹp, diện tích hẹp thường hạn chế về tầm nhìn nên sử dụng loại cổng thưa có các nan không quá to. Với những ngôi nhà và khu vườn xây theo kiểu gần gũi với thiên nhiên – thường ở vùng ngoại ô, có khoảng không gian rất rộng, không đặt nặng vấn đề an ninh, cổng nhôm đúc thường làm rất đơn giản, có khi chỉ có ý nghĩa ước định về ranh giới khu đất. 

Những ngôi nhà được thiết kế biệt thự phong cách châu Âu, cổ điển đẹp, gia chủ thường thiết kế cổng vườn nhà theo một phong cách riêng, thường là cổng nhôm đúc với nhiều họa tiết hoa văn, tổng thể bố cục rõ ràng và sơn màu tối. 

 

thiet ke cong biet thu dep

 

Trước đây cổng rào khi được xây dựng thường có mục đích là bảo về căn nhà, tách biệt không gian sinh hoạt gia đình với xã hội. Hiện nay khi dựng cổng ngoài mục đích bảo vệ, tính mỹ thuật của cổng cũng được quan tâm hơn. Cổng có thể được chia làm 2 hình thức: 

- Cổng trang trí: có tính mỹ thuật cao nhưng đôi lúc không an toàn vì đường nét thiết kế mang tính ước lệ

- Cổng an toàn: Cổng phải bảo đảm trộm cắp không vào được, bên trên rào lưới, kẽm gai những vẫn có tính mỹ thuật. 

Đối với nhà có chiều ngang hẹp, thường dùng cổng có chiều cao vừa phải để tránh cảm giác mất cân đối. Đối với những căn nhà có chiều ngang rộng thường dựng cổng cao từ 2,5 m trở lên, tránh cảm giác nhà không thanh thoát. Các chấn song phải được làm chắc chắn, bên trên có các đinh chông nhọn. Trên cổng thường có những họa tiết, hoa văn trang trí để không cảm thấy đơn điệu và nặng nề. 

Để tạo nét cổ điển, trên cánh cổng thường lắp thêm các họa tiết bằng nhôm đúc có những họa tiết, hoa văn lạ. Phía trên cổng có thể dựng thêm mái vòm bằng ngói âm dương, để tạo nên sự cách điệu không gian, lúc này ngôi nhà tuy hiện đại nhưng vẫn giữ nét cổ kính. 

mẫu cổng biệt thự đẹp

cổng biệt thự đẹp

thiết kế cổng biệt thự

cong biet thu dep

 

Facebook Twitter Google+ Pinterest

BÌNH LUẬN

Bình luận