HomeThi Công Xây DựngThi công nhà xưởngKeo hóa chất khoan cấy thép

Keo hóa chất khoan cấy thép

2182

Keo hóa chất khoan cấy thép

 

Keo hóa chất khoan cấy thép là gì?

Keo hóa chất khoan cấy thép Ramset Epcon G5, Fischer 390S, Hilti RE 500 là loại keo gồm hai thành phần có tác dụng liên kết cây thép, thanh ren hay bu lông vào bê tông hoặc đá tự nhiên.

 

Keo hóa chất khoan cấy thép

 

Quy trình thi công khoan cấy thép bằng hóa chất:

Bước 1: Khoan lỗ với đường kính và chiều sâu theo yêu cầu của hồ sơ kỹ thuật và như tài liệu của các đơn vị sản xuất keo hóa chất khoan cấy thép.

Bước 2: Vệ sinh làm sạch lỗ khoan bằng các dụng cụ: máy thổi bụi, chổi sắt… Khi vệ sinh luôn luôn vệ sinh ít nhất là 2 lần.

Bước 3: Lắp đặt keo hóa chất vào súng bơm keo hóa chất

Bước 4: Bơm keo vào các lỗ khoan

Khi bơm keo vào các lỗ khoan đã được vệ sinh sạch sẽ, vòi bơm cần đặt tận đáy lỗ khoan, vừa bơm vừa rút ra từ từ, đến khi hóa chất đạt từ 1/2 - 2/3 lỗ khoan, đảm bảo khi cắm thép, thanh ren hay bu lông vào lỗ khoan thì hóa chất tràn đều ở mặt lỗ khoan.

Bước 5. Lắp đặt thép chờ

Từ từ cho thép chờ, thanh ren hoặc bu lông vào lỗ khoan kết hợp xoay đều đến tận cùng của lỗ khoan

Bước 6: Đảm bảo thép chờ, thanh ren sau khi định vị vào lỗ khoan không bị tác động của ngoại lực dẫn đến xô lệch hay dịch chuyển trong quá trình keo hóa chất đông cứng đủ cường độ.

- Thông thường quá trình này từ 1 đến 2 tiếng.

- Ứng dụng keo hóa chất Ramset G5 neo cấy thép dầm

- Ứng dụng của keo hóa chất khoan cấy thép

 

Keo hóa chất khoan cấy thép

 

Cải tạo và mở rộng các công trình cầu, kết cấu bê tông cốt thép hiện có, liên kết giữa đài móng, dầm móng vào tường vây barrét trong trường hợp thép chờ trước bị sai lệch, bị thiếu xót trong quá trình đặt chờ trước khi đổ bê tông.
Liên kết giữa cốt thép của cấu kiện đã hoàn thiện với cốt thép của cấu kiện mới khi không thể thi công được toàn khối như thép chờ bản thang.

Sửa chữa nhà xưởng, cải tạo các công trình cũ như bổ sung cột, dầm, mở rộng ban công, cầu thang, mở rộng sàn.

Trong lĩnh vực nhà thép tiền chế, keo hóa chất thường dùng để liên kết bu lông chờ với cột, dầm sàn bê tông đã thi công.

Facebook Twitter Google+ Pinterest

BÌNH LUẬN

Bình luận