HomeThiết Kế Kiến TrúcKiến trúc biệt thựCó nên thuê kiến trúc sư cho ngôi nhà của mình hay không?

Có nên thuê kiến trúc sư cho ngôi nhà của mình hay không?

2357

Có nên thuê kiến trúc sư cho ngôi nhà của mình hay không?

Việc bạn hoạch định cho ngôi nhà mơ ước của mình với các nhu cầu thiết yếu trong không gian sống mới, cùng với gia đình và sự thoải mái cần thiết trong chính ngôi nhà mình gây dựng nên, có khi nào bạn tự đặt câu hỏi: liệu có cần thiết hay không khi chúng ta được sự hỗ trợ tư vấn đặc biệt, cùng với những kỹ năng thiết yếu trong việc tạo nên một không gian sống phù hợp với nhu cầu của gia đình bạn?

Vậy điều đầu tiên chuẩn bị cho một bước đi lâu dài, thì cần có một bản thiết kế hoàn chỉnh thì bạn nghĩ ra ngay là cần một kiến trúc sư chuyên nghiệp. Khi nói về kiến trúc, ta sẽ nghĩ ngay đến một công trình được kết hợp giữa sự tính toán chuyên nghiệp trong việc lên ý tưởng, phác thảo,... bởi người kiến trúc sư có chuyên môn cao và sự hợp tác chặt chẽ giữa đội ngũ kỹ sư lành nghề.

Tất cả đều được đào tạo bài bản trong quá trình học tập, cùng trải nghiệm thực tiễn qua các dự án dài hơi về các công trình mà chúng ta đều đi ngang mỗi ngày. Các bài học rút ra, luôn là tài nguyên đáng giá cho họ trên con đường trau dồi kỹ năng chuyên môn không ngừng khi tiếp xúc nhiều công trình mang tính bền vững lâu dài.

Hãy cùng Công Ty Thiết Kế Hưng Thịnh Phát tham khảo những lý do dưới đây để giải đáp được thắc mắc mà chính bạn đang loay hoay trên con đường biến mái ấm trong mơ thành hiện thực nhé.

công ty thiết kế nhà đẹp

1. Ngôi nhà của bạn chính là một khoản đầu tư dài hơi đấy!

Thông thường, việc xây dựng nên một ngôi nhà thường tiêu tốn từ vài trăm triệu đến vài tỷ tuỳ theo tài chính của mỗi gia đình. Bên cạnh đó, các khoản chi tiêu về đất, giấy phép, sử dụng các vật liệu xây dựng và cách bài trí không gian theo từng công năng để mua sắm những món nội thất phù hợp sẽ luôn là bài toán phức tạp và khó nhằng.

Bạn có nghĩ rằng mình sẽ bỏ mọi chi phí và thời gian, để tìm từng nhà cung cấp mà bạn không đảm bảo về chất lượng, cùng với hàng tá thứ chi li khác, như tính chất của các loại gạch chẳng hạn? Và người thực hiện những việc đó không hề có chứng chỉ về chuyên môn, bằng cấp, hay thậm chí không được đào tạo bài bản và kinh nghiệm thực tế tại các công trình xây dựng?

Thử nghĩ thêm nhé, với những yếu tố cơ bản về điều kiện thời tiết môi trường tại nơi bạn sống như mưa bão, nóng gắt..., nơi cư ngụ của bạn không được thiết kế để xử lý những điều kiện môi trường từ kiến ​​trúc sư, điều gì sẽ đảm bảo được việc bạn và gia đình có thể tránh được những tác động môi trường khắc nghiệt ấy?!

Chi phí năng lượng điện, nước đang ngày một tăng lên; chúng tôi cá rằng bạn cần không gian với cấu trúc bài trí năng lượng hiệu quả, tiết kiệm các khoản chi phí khi tận dụng ánh sáng tự nhiên bên ngoài hay tạo ra những khoảng thở cần thiết cho ngôi nhà của bạn.

Những khoản chi phí nhỏ này, sẽ mang đến một khoản đầu tư lớn mang tính lâu dài, ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống mỗi ngày của bạn và gia đình mình.

Sẽ không khó khi bạn nên xem xét một cách nghiêm túc để bảo vệ khoản đầu tư lớn nhất trong đời: ngôi nhà của bạn, bằng cách thiết kế nó một cách chính xác bởi một kiến ​​trúc sư, chính là điều cần thiết để xoá bỏ những vấn đề nan giải trước khi bắt tay xây nên hạnh phúc chính mình.

công ty thiết kế nhà đẹp

2. Ngôi nhà của bạn không phải là những hình ảnh thiết kế có sẵn trên tờ tạp chí!

Bạn đã tìm kiếm các ý tưởng thiết kế nhà trên mạng, tạp chí,...trong hàng tháng trời (có khi lên đến hàng năm), nhưng thực sự không thể tìm thấy kiểu thiết kế nào đáp ứng TẤT CẢ nhu cầu, mong muốn và ước mơ của bạn. Nó có thể mắc kẹt ở kích thước quá nhỏ hoặc quá lớn, màu sắc, và những băn khoăn liệu có hợp hay không? Bạn là người đặc biệt và chỉ sống một lần trong đời, những gì bạn muốn không tồn tại ở đâu cả! Bạn sẽ phải cần có một kiến trúc sư tư vấn và thiết kế riêng cho giấc mơ "sống" dựa trên những yếu tố tinh thần của bạn.

công ty thiết kế nhà đẹp

3. Các khoản chi tiêu hợp lý về vật tư và nhà đất

Một kiến trúc sư giàu kinh nghiệm sẽ giúp bạn cân đối ngân sách chi tiêu, quản lý mọi chi phí của công trình, hợp tác với nhà cung cấp vật tư với sản phẩm đạt chất lượng tiêu chuẩn. Đó là một trong những hạng mục quan trọng khi thuê một kiến trúc sư. Điều này có thể giúp bạn giữ được một khoản tiết kiệm kha khá thay cho việc tiêu hao không giới hạn vào những chi phí vật tư không đáng, điều mà bạn không thể kiểm soát hết được trong quá trình xây dựng.

công ty thiết kế nhà đẹp

4. Một không gian đáp ứng mọi điều kiện sống: xanh và thoáng

Chắc chắn, bạn luôn muốn có một không gian sống xanh. Điều đó có nghĩa rằng không khí luôn được giữ sạch sẽ và các khoảng thở cần thiết được bố trí một cách hợp lý, hạn chế việc thải độc từ các vật liệu thô, các quy trình xây dựng và các thủ tục vận hành để nhà của bạn thực sự thông thoáng sau khi nó được hoàn thành.

Kiến trúc sư luôn có cách tính toán chặt chẽ để quy trình hình thành nên không gian sống được hoàn thiện khi trao tận tay chìa khoá mở cửa hạnh phúc cho gia đình bạn.

công ty thiết kế nhà đẹp

 

Tư vấn thiết kế và thi công:

CÔNG TY TNHH THIẾT KẾ XÂY DỰNG HƯNG THỊNH PHÁT

Hotline : 0937.585.068 - 0938.225.569

Điện Thoại: 08.38.800.892

Email: nhadephoanhao.vn@gmail.com - Website: nhadephoanhao.vn

Địa chỉ: 48B Trương Công Định, Phường 14, Quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh

Facebook Twitter Google+ Pinterest

BÌNH LUẬN

Bình luận