HomeThi Công Xây DựngThi công nhà xưởngCách làm móng cọc khi xây dựng nhà xưởng trên đất yếu

Cách làm móng cọc khi xây dựng nhà xưởng trên đất yếu

2027

Cách làm móng cọc khi xây dựng nhà xưởng trên đất yếu

 

Khi sử dụng phương pháp cọc đất và xi măng khi xây dựng nhà xưởng nhằm làm thoát nước và gia cường nền, đây chính là  giải pháp công nghệ thích hợp để gia cố sâu cho nền đất yếu. Ngoài ra cọc đất và xi măng còn được dùng để gia cố nền đường, nền nhà, khu công nghiệp, nền đê…Thông thường tỷ lệ phần trăm đất voi thường dùng đó là 8 – 12% và tỷ lệ phẩn trăm của xi măng là 12 –  15% trọng lượng khô của đất.

 

khoan coc nhoi

 
CỌC CÁT XI MĂNG
 

Thiết bị thi công cọc cát được dùng để thi công cọc cát xi măng và ống thép bằng cách đóng và rung xuống nền đất và chiếm chỗ đất yếu cho nhà xưởng. Như vậy cát và xi măng sẽ được trộn lẫn  với nhau thành hỗn hợp để đổ vào ống chống.

 

coc-nat-xi-mang

 
CỌC ĐÁ VÀ CỌC CÁT ĐẦM CHẶT
 

– Cát và đá sẽ được đầm bằng hệ thống đầm rung và có thể sử dụng kết hợp công nghệ đầm trong ống chống. Ngoài ra còn có thể  thay đổi chiều sâu chôn móng để nhằm giải quyết sự lún và khả năng chịu tải của nền khi xây dựng nhà xưởng

 

ep coc be tong

 

Hoặc có thể thay móng đơn bằng những loại móng khác như:

 

Móng băngMóng băng giao thoaMóng bè hoặc móng hộp
 

Đồng thời có thể sử dụng biện pháp tăng chiều dày móng – tăng cốt thép dọc chịu lực – tăng độ cứng kết cấu bên trên – bố trí các sườn tăng cường khi móng bản có kích thước lớn.

 

CỌC TRE VÀ CỌC TRÀM
 

Cọc tre và cọc tràm là phương pháp thủ công. Thông thuờng cọc tràm và tre có chiều dài từ 3 – 6m được đóng để gia cường nền đất yếu cho nhà xưởng với mực đích làm gia tăng khả năng chịu tải và giảm độ lún.

 

Thường  thì  với 25 cọc tre hoặc cọc tràm sẽ được đóng cho 1m2. Nếu việc sử dụng cọc tràm trong điều kiện đất nền và tải trọng cho công trình nhà xưởng không hợp lý lúc này đòi hỏi phải chống lún cho nền bằng cách cọc tiết diện nhỏ.

Chúng tôi cung cấp các dịch vụ: sơn nhà xưởngchống dột nhà xưởng , sửa chữa nhà xưởng , sửa nhà xưởng. Rất hân hạnh được phục vụ quý khách.

Facebook Twitter Google+ Pinterest

BÌNH LUẬN

Bình luận